Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Đầu nhũ hoa và những rắc rối không nên xem thường

Các biểu hiện la ở đầu nhữ hoa như nứt cổ gà, ngứa có vảy, nhũ hoa lệnh quá lớn đó là những biểu hiện bất thường của nhũ hoa, cùng nhau xem nguyên nhân đừng quá xem thường để đến lúc không kịp hối hận.

Cảm giác đau nhức đầu nhữ hoa khi cho bé bú thì phụ nữ 9/10 người gặp phải tình trạng này, nếu chỉ có vậy thì quá bình thường nhưng các mẹ còn có các hiện tượng đi kèm như núi đôi bị sưng, đầu nhũ có dịch hôi, nứt gây chảy máu.

Ngứa và có vảy quanh đầu nhũ hoa

Triệu chứng đầu nhũ ngứa, có vảy chính xác là bạn đang mắc chứng chàm bội nhiễm, thông thường bệnh lý thường gặp phải ở nữ trong giai đoạn dậy thì, xuất hiện tập trung quanh đầu nhũ hoa.
Theo như lời khuyên của các bác sỹ bạn hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm bằng cách bôi các loại kem steoid có trong chĩ dẫn của bác sỹ. Cực hiếm trường hợp chứng chàm bội nhiễm có thể gây ung thư vú, nhưng nếu tình trạnh mắc chàm bội nhiễm đi kèm đầu nhũ tiết dịch hôi bạn cần đến gặp bác sĩ ngay.

Đầu nhũ hoa không cân xứng

Tình trạng đầu nhũ không cân xứng là chuyện thường gặp ở phụ nữ thế nên bạn đừng quá lo lắng (theo trang web sieuthihangchuan.com), một cuộc khảo sát cho rằng 3000 phụ nữ thì đến 10% trong số đó 2 đầu vú bị lệch. Hiện tượng này có thể nhận thấy rõ ngay trong giai đoạn dậy thì.
CHính vì lẽ đó mà không nên lấy chuyện đầu nhũ lệch lạc mà so sáng, nhưng bạn nên lưu ý nếu đầu nhũ chênh lệch nhau quá nhiều thì cần đến khám bác sĩ ngay nhé vì đây có thể là triệu chứng đầu của bệnh ung thư vú.

Đầu nhũ hoa thâm đen

Khi còn thời con gái đầu nhũ hồng hào, tuy nhiên khi đã lập gia đình và sinh bé thì đầu nhũ thâm đen đến khó coi, điều này chính là do lượng hắc tố melanin gây nên, làm biến đổi sắc tố quanh vùng nhũ hoa.
Vấn đề này cũng không nghiêm trọng gì, về cơ bản chỉ mang tính thẩm mỹ làm chị em mất tự tin gần gũi chồng còn ngoài ra không phải là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì cả, để khắc phục tình trạng thâm nhũ hoa cũng khá đơn giản bằng các làm hồng nhũ hoa với các loại kem làm hồng nhũ hoa tốt nhất trên thị trường, còn không bạn có thể áp dụng cách làm hồng nhũ hoa từ thiên nhiên hiệu quả cũng thật bất ngờ đấy nhé.