Thứ Năm, 25 tháng 10, 2018

Ăn khoai lang như thế nào để giảm cân hiệu quả nhất?

Khoai lang là nguồn cung cấp calo vừa phải nhưng chứa tinh bột lành mạnh, như chất xơ, giúp bạn giảm cân. Trên hết, một số bằng chứng sơ bộ cho thấy khoai lang có các hợp chất khác có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân, nhưng cần nghiên cứu thêm để biết chắc chắn. Vậy Ăn khoai lang như thế nào để giảm cân hiệu quả nhất?

Nói đến giảm cân, có nhiều cách để bạn lựa chọn. Từ những phương pháp tốn kém như sử dụng thuốc uống giảm cân đến những phương pháp vừa giảm cân vừa khỏe mạnh như luyện tập và sử dụng thực phẩm đúng cách. Bạn có thể tham khảo thêm cách giảm cân trong 1 tuần rất khoa học tại đây: https://collagendangvien.com/p/phuong-phap-giam-can-nhanh-nhat-trong-1-tuan-bang-7-buoc-khoa-hoc.html.
Nhưng bây giờ chúng ta sẽ quay lại với câu hỏi ăn khoai lang như thế nào để giảm cân.

Ăn khoai lang như thế nào để giảm cân

Để biết ăn khoai lang như thế nào để giảm cân, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của nó.

Năng lượng trong khoai lang

Trong khi khoai lang có hàm lượng calo cao hơn so với một số loại rau - như rau lá xanh - chúng vẫn có thể phù hợp với chế độ ăn giảm cân. Một củ khoai lang nướng cỡ trung bình có 103 calo, chỉ 7% "ngân sách" hàng ngày của bạn nếu bạn ăn 1.500 calo mỗi ngày. Đó là một chút ít hơn một khoai tây nướng thường xuyên kích thước trung bình, trong đó có 145 calo. Trong khi một sự khác biệt 42 calo không có vẻ như nhiều, nó có thể tăng lên theo thời gian. Nếu bạn bật khoai tây nướng cho khoai lang nướng mỗi ngày trong một năm, bạn sẽ tiết kiệm đủ lượng calo để giảm 2 cân chất béo - không kể bất kỳ trọng lượng nào bị mất do các thay đổi lối sống khác.

Khoai lang chứa chất xơ để giảm cân

Khoai lang - đặc biệt là khoai tây được phục vụ cùng với da - được nạp với chất xơ, có thể giúp bạn giảm cân. Chất xơ không phải là một nguồn năng lượng, nhưng nó có khả năng hấp thụ nước và làm cho bạn cảm thấy "đầy đủ" sau bữa ăn của bạn, có thể giúp bạn dính vào một chế độ ăn uống hạn chế calo. Khoai lang cũng chứa một loại chất xơ đặc biệt gọi là tinh bột kháng. Một chế độ ăn giàu tinh bột kháng thuốc giúp giảm nguy cơ béo phì, theo đánh giá được công bố trên tạp chí Biomedical and Environmental Sciences năm 2015. Khoai lang nướng vừa hoặc 1/2 chén khoai lang nghiền đều có 4 gam chất xơ, là 15 phần trăm giá trị hàng ngày. Khoai tây thường có hàm lượng chất xơ thấp hơn - một củ khoai tây cỡ trung bình chỉ có 2 gram, hoặc 9% giá trị hàng ngày.

Bằng chứng cho khoai lang ngọt và giảm cân

Trong khi nghiên cứu về việc liệu khoai lang có trực tiếp gây giảm cân hay không vẫn còn ở giai đoạn đầu, có một số bằng chứng có thể giúp ích cho họ. Một nghiên cứu, được công bố trên tờ Annals of Medical and Health Science Research năm 2014, phát hiện ra rằng chuột cho ăn chiết xuất từ khoai lang cắt nhỏ ăn ít hơn cả ngày so với những con chuột không tiêu thụ chất chiết xuất. Điều này cho thấy rằng các hợp chất trong khoai lang có thể giúp giảm sự thèm ăn của bạn. Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Journal of Medicinal Food năm 2011 cho thấy chất chiết xuất từ khoai lang màu tím có thể thu nhỏ tế bào mỡ trong các thí nghiệm trên ống nghiệm. Bởi vì những nghiên cứu này đã được thực hiện bằng cách sử dụng chiết xuất, tuy nhiên, nó không biết liệu ăn khoai lang có cùng một lợi ích - hoặc nếu khoai lang cung cấp lợi ích chống béo phì cho người dân.

Lợi ích khác của khoai lang

Khoai lang cũng phục vụ như là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng khác, có thể giúp bạn khỏe mạnh khi bạn giảm cân. Màu sắc tươi sáng của họ xuất phát từ beta-carotene, một sắc tố màu da cam mà cơ thể bạn chuyển đổi thành vitamin A. Ngoài việc hỗ trợ thị lực lành mạnh, vitamin A đóng một vai trò trong khả năng miễn dịch và thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào khỏe mạnh. Một khẩu phần khoai lang duy nhất - cho dù đó là khoai lang nướng hoặc 1/2 chén khoai lang nghiền - cung cấp toàn bộ giá trị hàng ngày cho vitamin A.
Khoai lang cũng cung cấp vitamin C, giúp giữ cho mô, da và tóc liên kết của bạn mạnh mẽ bằng cách hỗ trợ sản xuất collagen và bảo vệ các mô của bạn khỏi bị tổn thương do vai trò của nó như một chất chống oxy hóa. Một củ khoai lang nướng có 37 phần trăm giá trị hàng ngày cho vitamin C, và 1/2 chén khoai lang nghiền cung cấp 35 phần trăm.

Ăn khoai lang như thế nào để giảm cân

Bỏ qua lớp phủ trên bề mặt calo, như kem chua béo, cho khoai lang của bạn khi bạn đang cố gắng giảm cân. Sử dụng sữa chua Hy Lạp không béo và hẹ tươi cắt nhỏ như một phần ăn cho khoai lang nướng, hoặc đầu khoai lang của bạn với rau hấp và salsa cho một bữa ăn ngon hơn. Sử dụng một máy cắt xoắn ốc để làm cho khoai tây xoắn ốc nướng "khoai tây chiên" trong lò nướng, và thêm hương vị với các loại thảo mộc tươi, như hương thảo. Khi bạn làm khoai lang nghiền, bỏ bơ và kem. Thay vào đó, hãy trộn khoai lang nghiền của bạn với hương vị bằng cách nghiền trong tỏi tươi nướng, và đứng đầu bạn chỉ với một giọt dầu ô liu.