Thứ Hai, 29 tháng 10, 2018

Thực phẩm có có công dụng tăng khả năng thụ thai - Sữa Ong Chúa

Có một số “siêu thực phẩm” khác nhau đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc làm tăng khả năng thụ thai. Trong đó, Sữa Ong Chúa được xếp vào vị trí cao nhất trong danh sách này. Chất dinh dưỡng này là một chất tiết ra từ các tuyến họng của con ong thợ. Chúng không chỉ kích thích ong chúa sinh sản mà còn được dùng để nuôi ấu trùng ong mật và làm cho cho chúng có sức khỏe tốt và phát triển tối ưu.Sữa ong chúa giàu axit amin (29 là chính xác), axit 10-hydroxydecenoic (10-HDA), chất béo, đường, vitamin và protein. Nó chứa vitamin A, B phức tạp (bao gồm cả axit folic và inositol), C, D và E, và cũng có nhiều cấp độ sắt và canxi, cũng như các khoáng chất khác. Sữa Ong Chúa cũng chứa acetylcholine, cần thiết để truyền các thông điệp thần kinh từ tế bào này sang tế bào khác. 10-HDA được coi là thành phần điều trị chính của nó vì nó đã được chứng minh là có hoạt tính chống ung thư. Vì sữa ong chúa có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng cơ thể và sức khỏe phù hợp, rất dễ dàng để xem nó có thể giúp hỗ trợ khả năng sinh sản như thế nào. Ngày nay, sữa ong chúa được sản xuất thành nhiều dạng để phục vụ cho nhu cầu của con người. Trong đó, sữa ong chúa dạng viên là một trong những sản phẩm phổ biến.
Sữa ong chúa có nhiều công dụng, có thể sử dụng nó để điều trị nám da như các viên nhau thai cừu tôi đã đề cập ở bài viết trước. Ngoài ra, nó còn có nhiều công dụng khác, trong đó có thể giúp tăng khả năng thụ thai, đó cũng chính là nội dung của bài viết này.

Sữa ong chúa là gì

Sữa ong chúa là nguồn thức ăn chính cho ấu trùng ong trong ba ngày đầu phát triển. Một ấu trùng là Ong chúa chỉ được cho ăn sữa ong chúa trong suốt cuộc đời của nó. Thức ăn độc quyền này kích thích sự phát triển đầy đủ buồng trứng cần thiết để tạo ra hàng triệu trứng trong con ong chúa. Con Ong Chúa sẽ trưởng thành trong 5 ngày và nặng gấp đôi so với con ong thợ. Một con ong thợ chỉ sống được 30-45 ngày tuổi, nhưng ong chúa sống từ 5 đến 6 tuổi. Ong Chúa cũng đẻ khoảng 250.000 trứng trong một mùa và vào mùa cao điểm nó có thể đẻ tới 2000 quả trứng mỗi ngày. Điều này có thể có liên quan đến hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao của Sữa ong chúa, đó là chế độ ăn độc quyền của Ong Chúa.

Sử dụng Sữa Ong Chúa để hỗ trợ khả năng sinh sản


Việc tiêu thụ sữa Ong Chúa chất lượng cao thường xuyên đã được chứng minh là giúp cân bằng kích thích tố. Điều này làm cho nó có lợi cho những cá nhân bị mất cân bằng nội tiết tố, vì nó giúp cung cấp hỗ trợ cho hệ thống nội tiết. Nó cũng có thể giúp với các vấn đề sinh sản có liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản và xuất bản năm 2007 cho thấy sữa ong chúa có khuynh hướng bắt chước estrogen của con người, tương tự như estrogen thực vật phytoestrogen. Estrogen rất cần thiết cho sự hình thành xương khỏe mạnh và biểu hiện gen, và rất quan trọng cho một chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh. Nghiên cứu này cũng cho thấy tiềm năng tăng kích thước của tế bào tử cung ở chuột được nghiên cứu. Mặc dù có thể cần phải nghiên cứu nhiều hơn để cho thấy tiềm năng đầy đủ của việc tiêu thụ Sữa ong chúa đối với sức khỏe tử cung, đây là một tiềm năng thú vị cho những phụ nữ có cơ tử cung yếu hoặc lớp tử cung mỏng do sử dụng ngừa thai nội tiết tố dài hạn.

Một nghiên cứu khác nhằm mục đích xem liệu sữa ong chúa có thể chống lại tác động thúc đẩy tăng trưởng BPA đối với tế bào ung thư vú MCF-7 ở người hay không. BPA (bisphenol A) là một hóa chất độc hại được sử dụng trong nhựa là một xenoestrogen đã biết. Kết quả của nghiên cứu cho thấy rằng Royal Jelly ức chế sự tăng trưởng kích thích của BPA trên các tế bào MCF-7. Không chỉ có BPA có liên quan đến ung thư vú, nó còn liên quan đến sức khỏe trứng kém.

Bạn có thể tìm mua các loại sữa ong chúa của Úc, ví dụ như sữa ong chúa hàm lượng 1610mg để sử dụng.

Sữa ong chúa có thể mang lại lợi ích cho những điều sau:


  • Để tăng ham muốn tình dục
  • Hỗ trợ sức khỏe trứng và tinh trùng
  • Thúc đẩy cân bằng hormone
  • Bảo vệ sức khỏe gan
  • Giảm bớt và giảm các dấu hiệu lão hóa
  • Để giảm viêm do bệnh tật hoặc chấn thương
  • Để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể một cách tự nhiên
  • Bảo vệ chống lại các tác dụng gây hại của hóa trị liệu