Thứ Năm, 5 tháng 10, 2017

2 cách giải độc gan không cần đến thuốc Tây

Do thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại nên gan rất dễ bị nhiễm độc. Vì vậy, để bảo vệ gan, cần biết cách giải độc cho gan mỗi khi nó bị nhiễm độc, nhất là những cách giải độc gan không cần thuốc Tây, những cách giải độc gan đơn giản, dễ làm, hiệu quả và an toàn.

Lợi ích từ những cách giải độc gan không cần đến thuốc Tây

 • Chữa bệnh gan bằng thuốc nam hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ và rất tốt cho sức khỏe.
 • Dễ chế biến, dễ sử dụng, tiết kiệm, có thể áp dụng thường xuyên, liên tục, phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Do vậy, khi lá gan và quả thận gặp vấn đề, trước khi nghĩ đến những toa thuốc bổ gan thận đắt đỏ từ Tây y, hãy tìm hiểu những bài thuốc bổ gan, những cách giải độc gan đơn giản, hiệu quả mà rất an toàn, dễ thực hiện.

2 cách giải độc gan không cần đến thuốc Tây

1. Chế độ ăn uống

 • Khi ăn bị nhiễm độc, trước khi băn khoăn có nên uống thuốc giải độc gan, cần tìm hiểu xem nên ăn gì cho mát gan giải độc, cũng như nhanh chóng tìm hiểu nên uống gì để mát gan giải độc vừa giúp cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, vừa giúp giải độc gan một cách an toàn, hiệu quả.
 • Nếu bạn chưa biết nên ăn gì để giải độc gan một cách hiệu quả khi gan bị nhiễm độc, thì hãy tìm cách tăng cường, bổ sung những thực phẩm có khả năng giúp giải độc gan như: các loại rau lá xanh, nghệ tươi, đậu, cà rốt, tỏi, dầu oliu; các loại quả như: bưởi, chanh, cam, táo, lê, cam và nho (đặc biệt cách giải độc gan bằng nho khô độc đáo, hiệu quả)…vào thực đơn hằng ngày, vừa giúp cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nói chung, vừa giúp giải độc mát gan.
 • Khi lá gan bị nhiễm độc, bạn không nên tùy tiện trong việc sử dụng thức uống hằng ngày, mà nên tìm hiểu uống gì giải độc gan (tức là hằng ngày nên uống nước gì giải độc gan), phải tìm hiểu nên uống gì để giải độc gan tốt nhất cho lá gan của mình.
 • Vì vậy, bên cạnh thực phẩm cho bữa ăn, bạn cần tìm hiểu nên uống gì cho mát gan giải độc, nhằm giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan một cách hiệu quả.
 • Những thức uống được chế biến từ thảo dược như Atiso, nhân sâm, râu ngô, mã đề, rễ cỏ tranh…được xem là những loại trà giải độc gan rất tốt.
 • Hãy chọn một loại trà giải độc gan tốt nhất phù hợp với cơ địa, điều kiện của mình làm thức uống hằng ngày giúp thanh lọc lá gan một cách an toàn, hiệu quả.
 • Sử dụng trà uống mát gan giải độc (đặc biệt là những loại trà mát gan giải độc từ thảo dược như Atiso, nhân sâm, rễ cỏ tranh…) là một liệu pháp hỗ trợ giải độc gan cực kỳ hiệu quả.
 • Giải độc gan qua chế độ ăn uống là cách giải độc mát gan an toàn, hiệu quả, vừa tốt rất cho sức khỏe, vừa tốt cho lá gan.
2. Giải độc gan bằng thảo dược thiên nhiên
 • Khi lá gan bị nhiễm độc bạn không chỉ cần biết ăn gì giải độc gan hoặc tìm cách uống gì để giải độc gan mà đặc biệt cần tìm hiểu cách giải độc gan bằng những bài thuốc giải độc gan từ thảo dược thiên nhiên nhằm giúp liệu pháp giải độc gan đạt kết quả cao nhất.
 • Những bài thuốc giải độc gan từ thảo dược khá phong phú, vừa hiệu quả, an toàn, vừa đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện và rất tiết kiệm, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Một số điều cần biết về liệu pháp giải độc gan

Khi gan bị nhiễm độc, có nên uống thuốc bổ gan?
 • Gan bị nhiễm độc là tình trạng lá gan bị tổn thương do các chất độc hại từ bên ngoài cơ thể đưa vào, dẫn tới các chức năng gan bị suy giảm, khiến gan bị suy yếu. Vì vậy, việc uống thuốc bổ gan khi gan bị nhiễm độc là hết sức cần thiết, nhằm giúp lá gan nhanh chóng hồi phục.
Khi bị nóng gan nên uống thuốc gì hiệu quả nhất?
 • Khi bị nóng gan (biểu hiện của tình trạng gan nhiễm độc) nhiều người băn khoăn nóng gan nên uống thuốc gì? Tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh lý cụ thể để lựa chọn loại thuốc tốt nhất, trong đó các bài thuốc nam từ thảo dược là một trong những lựa chọn được nhiều người ưa thích.
Tại sao uống thuốc gan bị nổi mụn?
 • Không chỉ băn khoăn nóng gan uống thuốc gì mà nhiều bạn cũng không hiểu tại sao uống thuốc gan bị nổi mụn? Thực chất đây chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể khi chúng ta uống một số bài thuốc giải độc gan, hiện tượng này sẽ chấm dứt rất nhanh và không để lại hậu quả gì cho sức khỏe.
Giải độc gan là một quá trình đòi hỏi sự kết hợp nhiều biện pháp khác nhau, thực hiện nghiêm túc 2 cách trên có thể giúp bạn giải độc gan không cần dùng đến thuốc Tây một cách hiệu quả.